วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2550

Google adsense คืออะไร

Google adsense หลายคนอาจจะสงสัยว่า Google adsense มันคืออะไร Google adsense ก็คือ โฆษณาที่เราได้รับจาก Google เพื่อนำมาลงในเวปไซต์หรือบล๊อกของเรา เมื่อมีใครเข้ามาในเวปไซต์หรือบล็อกของเรา และเกิดความสนใจเนื้อหาโฆษณาที่พบเห็น ก็อาจคลิกที่โฆษณาอันนั้น ซึ่งตรงนี้หล่ะที่เจ้าของเวปไซต์ จะได้รับค่าตอบแทนจาก Google ซึ่งรายได้ที่ได้รับนั้นขึ้นกับว่าโฆษณานั้นมีราคาแพงมากน้อยแค่ใหน มีคน Search ใน google ด้วย Key word ที่แพงแค่ใหน อันนี้เราไม่ต้องจ่ายตังค์สักบาท ทำยังไงนะหรือ ง่ายมาก ๆ เพียงแต่เราต้องลงเวลากับมันนิดนึง การจะหารายได้จาก Google adsense นั้น เริ่มแรกเราจะต้องมีเวปไซต์เป็นของตัวเอง หากไม่ต้องการลงทุนด้วยเงิน เราก็มาลงทุนด้วยเวลากัน เรามาทำบล๊อก (blog) ง่าย ๆ กัน วิธีทำบล๊อกง่าย ๆ บล๊อกที่เราจะใช้สำหรับรองรับ Google adsense นั้นจะต้องบล็อกภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่เคยได้ยินว่าบล๊อกภาษาไทยก็ได้ ถ้ายังไงวันหลังจะหาเทคนิคมาบอก และบล๊อกของเราจะต้องเป็นบล๊อกที่มีเนื้อหาที่ให้ความรู้ด้านต่าง ๆ เช่น บล็อกเกี่ยวกับสุนัข หรือการทำสวน หรือ หนัง-ภาพยนต์ ได้ทั้งนั้น และไม่เน้นการขายจนมากเกินไปนัก ดูตัวอย่างบล๊อก หรือ
http://beautycaretip.blogspot.com/ เป็นบล็อกที่ให้ความรู้เกี่ยวกับผิวหนัง เนื้อหาที่เรานำมาใช้นั้น เราจะต้องบอกที่มาที่ไปของมันด้วย เช่น ใครเป็นคนเขียน หรือได้มาจากเวปไซต์ไหน ก็คือการทำอ้างอิงนั้นเอง เพื่อกันการฟ้องร้องว่าเราลอกของเขามา เมื่อเราตัดสินใจแล้วว่าจะทำบล็อกเกี่ยวกับเรื่องอะไร แล้วเราจะไปหาเนื้อหาเอามาใส่บล็กได้จากไหน มีที่แนะนำก็ได้แก่ www.goarticle.com หรือ Search ใน google ว่า Free article ก็จะมีเวปไซต์ขึ้นมาให้เราเลือกมากมาย ก็ copy มาใส่บล็อกได้เลย จากนั้นเมื่อเราทำบล็อกเรียบร้อยแล้ว แน่ใจแล้วว่าภาษาอังกฤษถูกต้อง เนื้อหาไม่ผิดศีลธรรม ลามกอนาจาร เท่านี้เราก็ไปสมัครเป็นสมาชิก Google adsense ได้เลย
  • วิธีการสมัคร Google adsense นั้นก็ไม่ยาก เพียงแต่เรามี email address สถานที่ที่ให้ google สามารถติดต่อกับเราได้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
  • จากนั้นทำตามขั้นตอนที่ google บอก
  • อดทนรอสัก 2-3 วันเพื่อให้ google ได้สำรวจเวปหรือบล็อกของเรา เมื่อไม่มีปัญหาอะไร google ก็จะส่ง email มาให้เราเพื่อแสดงความยินที่ผ่านการคัดเลือก
  • จากนั้นเราเข้าไป log in ใน google เพื่อนำ CODE มาวางในเวปไซต์หรือบล๊อกของเรา
  • เรียบร้อยแล้วก็มีโฆษณาของ google มาอยู่บล็อกของเรา
  • โปรโมตเวปให้คนเข้าไปดูเยอะ ๆ คนเข้าไปดูเยอะเท่าไหร่ เปอร์เซ็นต์คนที่จะคลิกโฆษณาก็จะมากขึ้นด้วย ข้อห้ามคือ ห้ามคลิกโฆษณาของตัวเอง หากเราละเมิดข้อห้าม google ก็จะตัดเราออกจากสาระบบทันที และจะสมัครใหม่ก็ยากแสนยาก

นี้ก็คือแนวทางในการหารายได้ด้วย Google adsense ลองทำดูนะ มีอะไรสงสัยโน๊ตไว้ใน comment แล้วจะกลับมาตอบ

ไม่มีความคิดเห็น: